Báo Hoàn Cầu ngang ngược tuyên bố 'Biển Đông hoàn toàn nằm trong tầm tay Quân đội Trung Quốc'

Thời báo Hoàn Cầu (một ấn phẩm của Nhân dân Nhật báo) Trung Quốc ngày 5/7 ngang ngược tuyên bố Biển Đông hoàn toàn nằm trong tầm tay của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) trong bối cảnh Mỹ điều hai tàu sân bay và nhóm tàu tác chiến đến khu vực Biển Đông để tập trận. 

 

Cuộc tập trận của Mỹ diễn ra cùng lúc Quân đội Trung Quốc cũng tổ chức tập trận tại khu vực Biển Đông thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam. Trong một tuyên bố vừa được phát đi, Lầu Năm góc Mỹ chỉ trích tập trận của Trung Quốc đi ngược lại những nỗ lực nhằm hạ nhiệt căng thẳng và ổn định trong khu vực.

ba o hoan cau ngang nguoc tuyen bo bie n dong hoa n toa n na m trong ta m tay quan doi trung quoc
Ảnh một tàu chiến Trung Quốc khai hỏa nhắm vào các mục tiêu giả định trong suốt một cuộc diễn tập ở Biển Đông hồi tháng 3-2020. 

 

"Biển Đông hoàn toàn nằm trong tầm tay của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA). Bất kỳ hoạt động nào của tàu sân bay Mỹ trong khu vực đều chỉ theo ý muốn của PLA. Quân đội Trung Quốc có nhiều vũ khí chống tàu sân bay để lựa chọn như các tên lửa 'sát thủ diệt tàu sân bay' DF-21D và DF-26" , Thời báo Hoàn Cầu đưa tin.

Tờ báo của Trung Quốc dẫn lời một chuyên gia quân sự nói việc Mỹ điều hai tàu sân bay USS Ronald Reagan và USS lớp Nimitz đến khu vực Biển Đông tập trận quy mô lớn là đi ngược lại với lời nói của mình. “Mỹ nói một đằng nhưng lại làm một nẻo. Nước này đang áp đặt tiêu chuẩn khác đối với các hành động của Trung Quốc hơn là đối với các hành động của họ". 

Cuộc tập trận của Mỹ diễn ra trong lúc Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận gần quần đảo Hoàng Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam), diễn ra từ ngày 1 tới 5-7.

Diệu Linh

Nguồn: Thời Đại

Nguồn:vpdf.org.vn Copy link