Ngoại trưởng Nga: G20 có khả năng giải quyết các vấn đề kinh tế toàn cầu thay G7

Ngày 13/10, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, việc tổ chức các cuộc họp của G20 theo hình thức cấp cao nhất đã tạo cơ hội cho nhóm này thay thế G7 trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế toàn cầu.

 

 

Ngoại trưởng Nga: G20 có khả năng giải quyết các vấn đề kinh tế toàn cầu thay G7
Nga cho rằng, việc tổ chức các cuộc họp của G20 theo hình thức cấp cao nhất đã tạo cơ hội cho nhóm này thay thế G7 trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế toàn cầu. (Nguồn: Elevenews)

Trong một bài diễn thuyết trực tuyến, ông Lavrov nói: "Nhóm 20 quốc gia thực ra là một sự thừa nhận rộng rãi về chủ nghĩa đa cực".

"G20 đã thiết lập tất cả các chặng đường từ các cuộc tiếp xúc không chính thức ở cấp Bộ trưởng Tài chính đến các sự kiện cấp cao... Việc nhóm này đưa mức độ giao thiệp lên cấp cao nhất đã nhấn mạnh thực tế rằng, nhóm 7 quốc gia không còn có thể tự mình xử lý các vấn đề kinh tế toàn cầu", ông Lavrov đánh giá.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Nga khẳng định "Các vấn đề kinh tế và tài chính được đề xuất là trọng tâm trong các hội nghị thượng đỉnh của G20 mới".

Nhóm G20 bao gồm các nước thuộc G7, nhóm các quốc gia BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) và các nước có chung tầm nhìn như Indonesia, Saudi Arabia, Mexico và Argentina.

THẾ VIỆT

Nguồn: TG&VN

Nguồn:vpdf.org.vn Copy link