Ông Biden: "Nước Mỹ đang ở trong một “mùa Đông rất đen tối”

Ngày 15/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho rằng, nước Mỹ đang trong một mùa Đông rất đen tối khi đề cập tới tình hình dịch COVID-19. 

 

 

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Bình luận trên được Tổng thống đắc cử Joe Biden đưa ra khi công bố kế hoạch vaccine, bao gồm việc tiêm phòng COVID-19 cho 100 triệu người ở Mỹ trong 100 ngày đầu tiên ông nắm quyền.

Phát biểu với báo giới từ văn phòng của mình ở bang Delaware, ông Biden cho biết: "Phó Tổng thống đắc cử Harris và tôi vừa nhận được báo cáo từ nhóm đặc trách ứng phó dịch bệnh COVID-19. Thành thật mà nói, chúng ta vẫn đang ở trong một mùa Đông rất đen tối. Tỷ lệ lây nhiễm đang gia tăng khoảng 40%. Số người phải nhập viện chữa trị COVID-19 hiện cao hơn bao giờ hết. Hiện có từ 3.000 đến 4.000 ca tử vong mỗi ngày và chúng ta đang tiến gần đến cột mốc đáng kinh ngạc là 400.000 ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ. Rõ ràng đó là những con số thực sự gây choáng váng và tôi thấu hiểu nỗi đau, mất mát mà nhiều gia đình Mỹ đang phải hứng chịu ngay lúc này”.

Ông Biden cho biết, chiến lược triển khai vaccine ngừa COVID-19 của chính quyền hiện tại về cơ bản đã thất bại. Ông Biden cam kết giúp nhiều người Mỹ được tiêm phòng thông qua việc bổ nhiệm một loạt các chuyên gia hàng đầu để quản lý và thúc đẩy kế hoạch triển khai vaccine trong thời gian tới. Đồng thời, ông sẽ đề nghị Quốc hội phê duyệt ngân sách để thuê thêm 100.000 chuyên gia y tế công cộng phục vụ kế hoạch tiêm chủng quy mô lớn này./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn:vpdf.org.vn Copy link