Nước Mỹ tiếp tục rúng động vì xả súng do thù ghét chủng tộc

 Ít nhất 3 người thiệt mạng ngày 26/8 (theo giờ Mỹ) trong một cuộc tấn công được xác định là mang động cơ chủng tộc, sau khi một tay súng nhắm bắn vào người da màu tại một cửa hàng Dollar General ở thành phố Jacksonville, bang Florida, Mỹ. Hung thủ ngay sau đó đã dùng súng tự sát.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, thủ phạm là một nam thanh niên da trắng khoảng 20 tuổi. Tay súng hành động đơn độc và trước khi gây án, đối tượng đã đưa ra "nhiều tuyên bố", bày tỏ sự thù ghét với người da màu.

Toàn bộ ba nạn nhân xấu số, gồm 2 người đàn ông và một phụ nữ, đều là người da màu. Thị trưởng Jacksonville, bà Donna Deegan cho biết, tay súng đã cố thủ bên trong cửa hàng sau vụ tấn công.

"Rõ ràng hành động này là không thể chấp nhận được. Không ai trong chúng ta cảm thấy cam lòng khi chứng kiến vụ việc. Những vụ xả súng hàng loạt thực sự rất khó để thực hiện. Tất cả chúng ta đều đang tập trung tìm kiếm các giải pháp cho vấn nạn bạo lực này. Chúng ta đã nói về điều đó rất nhiều lần kể từ khi tôi nhậm chức, về những điều chúng ta có thể làm ở tuyến đầu nhằm ngăn chặn những thảm kịch tương tự lặp đi lặp lại trong thành phố của chúng ta”.

nuoc my tiep tuc rung dong vi xa sung do thu ghet chung toc hinh anh 1
Ảnh minh họa: iStock

Vụ việc tiếp tục là một dấu mốc mới trong số những vụ xả súng cuối tuần, khiến nước Mỹ rúng động và người dân nâng cao cảnh giác ở những nơi công cộng.
Theo Cơ quan Lưu trữ bạo lực súng đạn, tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 470 vụ xả súng hàng loạt ở Mỹ trong 5 năm nay.

Theo Phương Anh/VOV1
Theo: Reuters