Khẳng định không nên có tình bạn trong nền chính trị lớn, Tổng thống Putin vẫn nuôi hy vọng với Mỹ

Ngày 11/10, trong cuộc phỏng vấn với chương trình truyền hình Moscow.Kremlin.Putin trên kênh truyền hình Rossiya-1, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, trong nền chính trị lớn, lãnh đạo đất nước cần nghĩ trước hết đến lợi ích của quốc gia và nhân dân.

 

 

Khẳng định không nên có tình bạn trong nền chính trị lớn, Tổng thống Putin vẫn nuôi hy vọng với Mỹ
Tổng thống Putin cho rằng, trong nền chính trị lớn, lãnh đạo đất nước cần nghĩ trước hết đến lợi ích của quốc gia và nhân dân. (Nguồn: Sputnik)

Tổng thống Nga cho rằng: "Nói chung, không có tình bạn trong nền chính trị lớn. Không nên có. Trong chính trị lớn có lợi ích của quốc gia và nhân dân, do người này hoặc nhân vật kia đại diện, đảm trách các hoạt động chính trị. Nhưng điều mà người đại diện cho đất nước phải nghĩ đến trước hết là quyền lợi của nước mình".

Tuy nhiên, theo ông Putin, quan hệ tốt đẹp giữa mọi người với nhau, kể cả giữa lãnh đạo các nước, luôn giúp ích trong việc giải quyết những vấn đề phức tạp nhất, và ngược lại, "nếu như mối quan hệ này không tích luỹ ở bình diện cá nhân, nó sẽ gây phức tạp cho công việc vì lợi ích riêng của đất nước".

Tổng thống Putin cũng cho hay, Nga vẫn hy vọng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực an ninh mạng, lưu ý rằng lời kêu gọi của ông về việc Washington nối lại hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng vẫn chưa được đáp lại.

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi đưa ra đề xuất này, chúng tôi hy vọng mọi người quan tâm đến việc thực hiện các đề xuất mà chúng tôi đã đưa ra. Chúng tôi vẫn hy vọng sẽ có thể tiếp tục nỗ lực này với tất cả các bên liên quan, kể cả Mỹ”, ông Putin nói.

Bên cạnh đó, Tổng thống Nga lưu ý, Moscow vẫn đang phải đối mặt với những cáo buộc về "sự hung hăng thái quá trong lĩnh vực thông tin, can thiệp vào các cuộc bầu cử… vốn hoàn toàn vô căn cứ”.

Hôm 25/9, Tổng thống Putin đã đưa ra một số đề xuất hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng giữa Nga với Mỹ và trên thế giới.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, ông muốn đề cập với Mỹ một lần nữa đề xuất phê chuẩn chương trình toàn diện về các biện pháp thực tế để tái lập lại quan hệ với Nga về sử dụng công nghệ thông tin.

Ông kêu gọi khôi phục đối thoại song phương thường xuyên giữa các cơ quan về các vấn đề chính của việc duy trì an ninh quốc tế ở cấp độ cao.

THẾ VIỆT (theo Sputnik)

Nguồn: TG&VN

Nguồn:vpdf.org.vn Copy link