Iran tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Vịnh Persian, để mắt mọi hoạt động của lực lượng nước ngoài

Ngày 10/1, Tư lệnh Hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Alireza Tangsiri tuyên bố, nước này kiểm soát hoàn toàn khu vực Vịnh Persian và giám sát mọi hoạt động của các lực lượng nước ngoài ở vùng biển này.

 

 

Iran tuyên bố kiểm soát hoàn toàn Vịnh Persian, để mắt mọi hoạt động của lực lượng nước ngoài
Tư lệnh Hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Alireza Tangsiri. (Nguồn: Rokna)

Kênh truyền hình Press TV dẫn lời ông Tangsiri nêu rõ, Vịnh Persian và toàn bộ vùng biển ở khu vực này đều đã nằm dưới quyền kiểm soát của Iran và Hải quân nước này cũng đang giám sát mọi diễn biến liên quan thông qua hệ thống điện tử tối tân.

Do đó, an ninh của Vịnh Persian được đảm bảo, trong bối cảnh các thế lực nước ngoài luôn tìm cách gây mất ổn định khu vực, ông này tuyên bố.,

Tư lệnh Hải quân IRGC khẳng định, sức mạnh quân sự ưu việt của Iran sẽ khiến kẻ thù chùn bước và họ sẽ chứng kiến "sức mạnh tên lửa và năng lực tác chiến" của Tehran bất cứ khi nào nước này tập trận.

Điều này sẽ đóng vai trò như yếu tố răn đe khi Tehran phải đối mặt với các mối đe dọa, theo ông Tangsiri.

Bình luận về chiến lược của Mỹ ở vùng Vịnh, ông Tangsiri Bình cho rằng, Washington đã thất bại và không có lựa chọn nào khác là phải rút quân khỏi khu vực này: "Iran đã ngăn cản đối phương thực hiện chiến lược của mình và đó là lý do tại sao Vịnh Persia được an toàn.

THẾ VIỆT

Nguồn: TGVN

Nguồn:vpdf.org.vn Copy link