Tàu chiến Singapore, Trung Quốc diễn tập chung trên Biển Đông

Ba chiến hạm Trung Quốc và hai hộ vệ hạm Singapore diễn tập chung tại khu vực phía nam Biển Đông nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

 

Hộ vệ hạm RSS Steadfast và RSS Supreme của hải quân Singapore ngày 22/9 tham gia nội dung diễn tập liên lạc và phối hợp (PASSEX) với khu trục hạm Hohhot, hộ vệ hạm Hoàng Sơn và tàu tiếp liệu Lạc Mã Hồ của Trung Quốc tại vùng biển quốc tế ngoài khơi Singapore, theo thông cáo của hải quân nước này.

Kênh CCTV đưa tin chiến hạm Trung Quốc và Singapore tham gia huấn luyện khoa mục thiết lập thông tin liên lạc và di chuyển theo đội hình với khu trục hạm Hohhot dẫn đầu.

Hộ vệ hạm Supreme của Singapore sau đó diễn tập tiếp liệu và bổ sung hậu cần với tàu Lạc Mã Hồ. Trực thăng Z-9 của Trung Quốc và EC225 của Singapore huấn luyện cất hạ cánh trên hộ vệ hạm Steadfast và tàu hậu cần Lạc Mã Hồ.

Chiến hạm hải quân Trung Quốc và Singapore diễn tập ngày 22/9. Ảnh: BQP Singapore.

Chiến hạm hải quân Trung Quốc và Singapore diễn tập ngày 22/9. Ảnh: BQP Singapore.

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết cuộc diễn tập chung với Trung Quốc là hoạt động thông thường nhằm nâng cao hiểu biết lẫn nhau và củng cố tình hữu nghị với lực lượng hải quân nước ngoài. Hoạt động này cho phép hải quân Singapore giữ quan hệ nồng ấm với các đối tác, trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành.

Hải quân Trung Quốc và Singapore hồi tháng 2 cũng tổ chức một cuộc diễn tập chung ở khu vực phía nam Biển Đông. Giới chuyên gia Trung Quốc nhận định các hoạt động diễn tập chung cho thấy nước này và Singapore "tin cậy lẫn nhau và hợp tác ở mức độ cao".

Nguyễn Tiến (Theo Global Times)

Nguồn: VnExpress