Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện McConnell ủng hộ luận tội Trump

Giận dữ với các động thái vừa qua của Tổng thống, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell sẽ ủng hộ tiến trình luận tội ông Trump của đảng Dân chủ.

 

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell sẽ ủng hộ động thái của đảng Dân chủ nhằm tiến hành quy trình luận tội Tổng thổng Trump sau khi "không còn kiên nhẫn" và "giận dữ" với Tổng thống, các nguồn tin thân cận nhận định với Fox News.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell. Ảnh: Reuters
Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell. Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa rõ ông McConnell có bỏ phiếu trong phiên tòa luận tội hay không nếu đảng Dân chủ trong Hạ viện bỏ phiếu luận tội ông Trump.

Một nguồn tin nhận định với Fox News rằng ông McConnell vẫn chưa suy nghĩ về những việc cần làm trong quá trình luận tội, cũng như không coi vấn đề này là một động thái mang tính đảng phái giống như cuộc luận tội trước đó nhằm vào ông Trump.

Fox News dẫn một nguồn tin khác cho biết, ông McConnell đã nhận định với các cố vấn rằng, việc luận tội sẽ giúp loại bỏ ảnh hưởng của ông Trump trong đảng Cộng hòa.

Trước đó, New York Times đưa tin, ông McConnell tán thành với điều khoản luận tội mà đảng Dân chủ đưa ra nhằm chống lại Tổng thống Trump.

Theo một số nguồn tin, một phần sự giận dữ của ông McConnell xuất phát từ việc đảng Cộng hòa thất bại trước đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Thượng viện vừa qua ở Georgia nhưng một số nguồn tin khác cho biết, ông McConnell đã vô cùng giận dữ với những hành động của Tổng thống ngày 6/1, dẫn đến cuộc bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 cảnh sát.

Văn phòng của ông McConnell hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về việc này./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo: Fox News

Nguồn:vpdf.org.vn Copy link