Cờ Tổ quốc trên đảo Trường Sa Lớn đã được khôi phục trên Google Maps

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc làm bằng gốm trên đảo Trường Sa Lớn đã được Google khôi phục lại trên Google Maps.

Ngày 18-7, hình ảnh lá cờ Tổ quốc làm bằng gốm trên đảo Trường Sa Lớn của Việt Nam đã được Google khôi phục lại trên Google Maps.

Cờ Tổ quốc trên đảo Trường Sa Lớn đã được khôi phục trên Google Maps - 1

Hình ảnh Quốc kỳ Việt Nam đã hiện trên Google Maps

Trước đó vào sáng 11-7, một người dùng mạng xã hội phát hiện trên ảnh vệ tinh của Google Maps không hiển thị lá cờ Tổ quốc được tạo bằng gốm tại đảo Trường Sa Lớn. Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TT&TT cho biết đã làm việc với Google.

Quá trình làm việc, Google cho biết họ không làm mờ hoặc thay đổi hình ảnh vệ tinh vốn được cung cấp bởi các đối tác bên ngoài.

Vấn đề liên quan đến hình ảnh đang hiển thị là do chất lượng ảnh kém và Google đang tiến hành các bước cần thiết để thay thế bằng ảnh có chất lượng tốt hơn. Trên cơ sở trả lời của Google, Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử đã yêu cầu Google nhanh chóng khắc phục.

Cờ Tổ quốc trên đảo Trường Sa Lớn đã được khôi phục trên Google Maps - 2

Lá cờ Tổ quốc bằng gốm đã được khôi phục lại trên Google Maps.

Lá cờ Tổ quốc bằng gốm này có kích thước kỷ lục, 12,4 m x 25 m, tức 310 m2. Sản phẩm này đến từ ý tưởng của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy - tác giả công trình Con đường gốm sứ ven sông Hồng tại Hà Nội và được thực hiện tại đảo Trường Sa Lớn năm 2012.

Kể từ đó đến nay, lá cờ này vẫn được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là cờ Tổ quốc bằng gốm lớn nhất Việt Nam.

Nguồn: https://plo.vn