Nga: Có vẻ Ngoại trưởng Mỹ muốn làm thêm điều gì đó để tổn thương Iran

Ngày 13/1, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định không có bằng chứng về mối quan hệ giữa Iran với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra cáo buộc như vậy.

 

Istock
Bộ Ngoại giao Nga khẳng định không có bằng chứng về mối quan hệ giữa Iran với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda. (Nguồn: Istock)

Trong một cuộc phỏng vấn, Vụ trưởng Vụ châu Á thuộc Bộ Ngoại giao Nga Zamir Kabulov tuyên bố: "Có vẻ như ông Pompeo muốn làm thêm điều gì đó để làm tổn thương Iran. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không có cơ sở và không hợp lý".

Nhà ngoại giao Nga cho biết thêm, Nga "hoàn toàn không có thông tin" nào chứng minh Tehran có quan hệ với Al-Qaeda.

Trước đó, hôm 12/1, Ngoại trưởng Pompeo cáo buộc Iran đã trở thành "căn cứ địa mới" cho Al-Qaeda, qua đó gây sức ép tối đa với Tehran trước khi ông rời nhiệm sở trong chưa đầy 10 ngày nữa.

Ngay lập tức, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc, đồng thời cho rằng, những phần tử khủng bố từng thực hiện vụ tấn công năm 2001 ở thành phố New York đều có liên quan tới đồng minh Saudi Arabia của Mỹ và không hề có nguồn gốc từ Iran.

Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Iran, với động thái trên, ông Pompeo đang kết thúc sự nghiệp của mình bằng những lời "nói dối".

Nguồn: TGVN

Nguồn:vpdf.org.vn Copy link