Hé lộ lý do Ukraine miễn nhiệm hàng loạt thứ trưởng quốc phòng

Nghị sĩ Quốc hội Ukraine Oleksiy Goncharenko cho biết, việc miễn nhiệm các thứ trưởng quốc phòng có liên quan đến tình trạng tham nhũng tràn lan trong bộ này.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov. Ảnh: Andrii Nesterenko

“Bộ trưởng Umerov không có ý định miễn nhiệm tất cả các thứ trưởng. Ông ấy sẽ giữ lại một số người, trong đó chắc chắn có bà Hanna Maliar. Nhưng Văn phòng tổng thống Ukraine đã quyết định tất cả các thứ trưởng cần phải bị miễn nhiệm”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Goncharenko cho hay.

Nghị sĩ Quốc hội Ukraine cho biết thêm: “Thông thường với một bộ trưởng mới sẽ có một đội ngũ mới. Việc miễn nhiệm các thứ trưởng và đổi mới Bộ Quốc phòng đang được thực hiện. Chúng tôi đang thay đổi”, ông Goncharenko giải thích.

Trước đó, chính phủ Ukraine thông báo miễn nhiệm 6 thứ trưởng quốc phòng, nhưng không nêu lý do dẫn đến quyết định này.

“Tái khởi động. Chúng tôi đã bắt đầu lại. Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường”, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov đề cập đến việc miễn nhiệm 6 thứ trưởng trong một bài đăng trên Facebook.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, các cuộc tham vấn đang được thực hiện để tìm ra ứng viên thay thế. Sau khi được bổ nhiệm, ông Umerov cho biết các ưu tiên của ông bao gồm đưa Bộ Quốc phòng Ukraine thành cơ quan chính để điều phối các lực lượng quốc phòng, phát triển ngành công nghiệp quân sự Ukraine và chống tham nhũng.

Theo Vietnamnet