Hơn 16.000 người Việt đã về nước tránh dịch

Việt Nam đã tổ chức hơn 60 chuyến bay hồi hương hơn 16.000 công dân tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước tránh dịch từ tháng 4.

 

Thông tin được ông Đoàn Khắc Việt, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao, cho biết trong thông tin gửi VnExpress hôm nay.

Việt Nam tổ chức các chuyến bay hồi hương công dân từ 10/4, trong bối cảnh Covid-19 gây lo ngại trên toàn cầu. Phần lớn công dân hồi hương là trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành chương trình học, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Công dân Việt Nam tại Maroc trước khi lên đường về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Công dân Việt Nam tại Maroc trước khi lên đường về nước, ngày 23/7. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Ông Việt cho biết giới chức cũng sẽ sớm tổ chức các chuyến bay hồi hương 226 công nhân Việt Nam làm việc cho một công ty của Trung Quốc ở Karshi, Uzbekistan và hơn 200 công dân, trong đó 120 người nhiễm nCoV, ở Guinea Xích Đạo, Tây Phi, cùng một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Theo ông Việt, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục nhận được đơn đề nghị giúp đỡ của lao động Việt Nam trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nước sở tại. Giới chức Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các quốc gia liên quan để "không ai bị bỏ lại phía sau".

Covid-19 bùng phát vào tháng 12/2019, xuất hiện tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 15,7 triệu ca nhiễm, gần 638.000 ca tử vong.

Nguyễn Tiến

Nguồn: VnExpress

Nguồn:vpdf.org.vn Copy link