Vùng 4: Thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” tại tỉnh Bình Thuận

Sáng 8-1, tại phường Phú Hài, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Lã Văn Hùng, Phó Chính ủy Vùng 4 nhấn mạnh: Những năm qua, ngoài nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo được phân công, Vùng 4 luôn phối hợp, gắn bó chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể và nhân dân các tỉnh ven biển; tích cực hỗ trợ, giúp đỡ, tìm kiếm cứu nạn, làm điểm tựa vững chắc cho bà con vươn khơi, bám biển, phát triển kinh tế.

Đoàn công tác của Vùng 4 tặng áo phao và phao tròn cho ngư dân tại cảng Thanh Hải, TP. Phan Thiết

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận đã cảm ơn những tình cảm, việc làm ý nghĩa mà cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 đã dành cho ngư dân tỉnh Bình Thuận. Đồng chí khẳng định: Việc tổ chức các hoạt động trong chương trình lần này một lần nữa khẳng định sự kết nối hiệu quả giữa địa phương với bộ đội Hải quân trong việc triển khai Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

Báo cáo viên Vùng 4 tuyên truyền pháp luật cho ngư dân

Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 đã tặng 50 chiếc áo phao cá nhân, 50 phao tròn, 800 lá cờ Tổ quốc, phát hơn 300 bộ tài liệu tuyên truyền một số điều cần biết dành cho ngư dân.

Báo cáo viên của Vùng 4 cũng tuyên truyền cho ngư dân về Luật Thủy sản, các văn bản hướng dẫn thi hành luật và Chỉ thị số 45/CT-TTg năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Quân y của Vùng 4 khám bệnh và cấp thuốc cho ngư dân địa phương

Dịp này, Vùng 4 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 100 bà con ngư dân; tặng 110 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các ngư dân tại địa phương.

 Đức Thu

Nguồn: baohaiquanvietnam.vn

Nguồn:vpdf.org.vn Copy link