Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tăng cường kết nối với phụ nữ toàn thế giới

Phụ nữ càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình và các nữ doanh nhân Việt Nam đang nỗ lực để đưa các sản phẩm Việt đến thị trường thế giới.

 

Ngày 9/5, các thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu Irene Natividad và chương trình giao lưu kết nối kinh doanh với đoàn các nữ doanh nhân trong Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (WeLead) từ Việt Nam sang.

Đến dự buổi gặp mặt còn có Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Đoàn Thanh Song.

Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tăng cường kết nối với phụ nữ toàn thế giới
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong Việt Nam với sự chứng kiến của Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2024 Irene Natividad và Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Đoàn Thanh Song. (Nguồn: TTXVN )

Phát biểu tại chương trình, TS. Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu, nêu bật sự phát triển mạnh mẽ của phong trào phụ nữ Việt Nam tại châu Âu những năm gần đây. Nhiều tổ chức hội đoàn, câu lạc bộ, mạng lưới phụ nữ đã được thành lập.

TS. Phan Bích Thiện cho biết, phụ nữ người Việt ở châu Âu càng ngày càng hội nhập sâu vào xã hội nước sở tại, nhiều chị em đã xây dựng được những doanh nghiệp lớn, có uy tín. Nhiều người đang là những chuyên gia, giảng viên tại các cơ sở nghiên cứu, trường đại học và đã có những chị em tham gia vào chính trường.

Đặc biệt, sau Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu lần đầu tiên diễn ra tại Budapest năm 2023 đã tạo lập được sự kết nối rộng rãi giữa chị em người Việt tại các nước châu Âu.

Bà Irene Natividad vui mừng chào đón chị em phụ nữ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2024, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong nền kinh tế đúng như chủ đề của sự kiện năm nay là “Phụ nữ - Động lực thúc đẩy nền kinh tế của tương lai”.

Còn bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch WeLead, cho rằng, phụ nữ càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình và các nữ doanh nhân Việt Nam đang nỗ lực để đưa các sản phẩm Việt đến thị trường thế giới.

Buổi gặp gỡ giữa các nữ doanh nhân từ Việt Nam với các đại biểu của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu sẽ mở ra những cơ hội hợp tác để chị em mang sản phẩm của mình tới lục địa này.

Trong khuôn khổ sự kiện cũng đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và WeLead.

Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tăng cường kết nối với phụ nữ toàn thế giới
Gần 40 đại biểu Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2024. (Nguồn : TTXVN)

Chia sẻ cùng các chị em người Việt tham dự Hội nghị, Đại sứ Đoàn Thanh Song bày tỏ ấn tượng với số lượng đông đảo phụ nữ Việt Nam tham gia và tin rằng, tại sự kiện, chị em sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi với đại biểu nhiều nước khác trên thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu 2024 có sự góp mặt của hơn 1.000 đại biểu từ gần 70 nước trên thế giới. Theo TS. Phan Bích Thiện, sự tham gia của các thành viên Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam không chỉ là minh chứng cho tình đoàn kết của phụ nữ người Việt ở châu Âu mà còn khẳng định mục tiêu vươn ra kết nối với phụ nữ trên toàn thế giới.

Đây là lần đầu tiên phái đoàn phụ nữ người Việt ở nước ngoài với 40 thành viên từ 8 nước châu Âu tham dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu đang diễn ra ở Madrid (Tây Ban Nha) từ ngày 9-11/5.

 

BẢO ANH/Theo Baoquocte.vn