Toàn bộ kênh liên lạc giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã được khôi phục

Trong buổi họp báo thường kỳ ngày hôm nay (3/8), người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Boo Seung-chan cho biết, đường dây liên lạc quân sự liên Triều trên biển thuộc lãnh hải Hàn Quốc đang hoạt động bình thường.

Cùng ngày, Triều Tiên đã trả lời liên lạc thông qua mạng vô tuyến chung giữa tàu thương mại quốc tế, đường dây liên lạc giữa tàu chiến hai nước trên biển phía Tây của Hàn Quốc, 7 ngày sau khi hai bên nối lại đường dây liên lạc song phương.

Ảnh minh họa: Reuters
                                    Ảnh minh họa: Reuters


Vào ngày 27/7 vừa qua, Seoul và Bình Nhưỡng đã khôi phục lại đường dây liên lạc liên Triều, nhưng sau đó, 2 miền Triều Tiên vẫn không trả lời cuộc gọi liên lạc định kỳ hai lần một ngày của phía Hải quân Hàn Quốc thông qua mạng vô tuyến chung giữa tàu thương mại quốc tế.

Mạng vô tuyến chung giữa tàu thương mại quốc tế là một tần số được phân bổ chung trên toàn thế giới để sử dụng cho liên lạc trong các trường hợp khẩn cấp như cứu nạn, đề nghị cứu hộ. Trước đây, Hàn Quốc và Triêu Tiên sử dụng mạng liên lạc này như một phương tiện để phòng ngừa xảy ra xung đột bộc phát tại khu vực ranh giới quân sự liên Triều trên biển.

Theo VOV.VN